Saturday, 05/12/2020 - 18:46|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC HUYỆN MƯỜNG LA
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngày 15/7/2020, Trường Trung học cơ sở Ít Ong, huyện Mường La tổ chức Lễ đón nhận bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia và tổng kết năm học 2019-2020. Tới dự có đồng chí Bùi Việt Cường - Huyện ủy viên, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; đại diện các Ban, ngành, đoàn thể huyện; chính quyền địa phương, Đại diện doanh nghiệp đóng trên địa bàn thị trấn, Hội phụ huynh học sinh, cùng toàn thể Thầy và trò nhà trường.

Khung cảnh tại buổi Lễ

Trường THCS Ít Ong thành lập năm 2018, trên cơ sở sáp nhập Trường THCS thị trấn Ít Ong và Trường THCS Lê Quý Đôn. Những năm qua, từ nguồn ngân sách Nhà nước và nguồn xã hội hóa, nhà trường đã xây dựng, sửa chữa cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị phục vụ tốt công tác dạy và học. Nhà trường hiện có 51 cán bộ, giáo viên, 100% giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn; 18 giáo viên dạy giỏi cấp trường.

Năm học 2019-2020, trường có 22 lớp, với gần 800 học sinh. Kết thúc năm học, hơn 50% học sinh đạt khá, giỏi; gần 99% học sinh hạnh kiểm khá, tốt; 28 học sinh giỏi cấp huyện khối lớp 9 (chiếm 56% số học sinh giỏi toàn huyện); 11 học sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh (chiếm 84,6% toàn huyện); 73 học sinh khối 6,7,8 đạt học sinh giỏi cấp huyện (chiếm 54.47% toàn huyện).

Đạt được thành tích trên, trường THCS Ít Ong luôn nhận được sự quan tâm của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, các ban, ngành, đoàn thể trong huyện; sự chỉ đạo sát sao về chuyên môn của phòng Giáo dục và Đào tạo Mường La; sự quan tâm của Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND thị trấn Ít Ong; sự đoàn kết, phấn đấu của tập thể hội đồng sư phạm và các em học sinh trong nhà trường.

Tại buổi Lễ, nhà trường đã được thông qua Quyết định số 245/QĐ-UBND  ngày 10/2/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La về việc công nhận trường Trung học cơ sở Ít Ong, huyện Mường La đạt chuẩn Quốc gia mức độ I.

Đại diện Trường THCS Ít Ong (Mường La) nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bùi Việt Cường - Huyện ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã nhiệt liệt chúc mừng những kết quả đã đạt được nhà trường và khẳng định đây là những thành tích xứng đáng cho nỗ lực của chính quyền địa phương và hơn hết là sự nỗ lực của thầy và trò nhà trường trong thời gian qua. Đồng thời đồng chí cũng giao nhiệm vụ cho nhà trường trò cần nỗ lực, cố gắng hơn nữa để vượt qua những khó khăn, phát huy đoàn kết để cùng nhau thi đua dạy tốt, học tốt nhằm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Bùi Việt Cường – Huyện ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường La phát biểu tại buổi lễ.

Nhân dịp này, Ủy ban nhân dân huyện đã tặng Giấy khen cho 1 tập thể và 19 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia.

Em Nguyễn Thị Hồng Hà - HS lớp 9E, phát biểu trong buổi lễ.

Nguồn: Trường THCS Ít Ong, huyện Mường La.

Tác giả: Nguyễn Văn Thìn
Nguồn:Trường THCS Ít Ong Copy link