Saturday, 05/12/2020 - 19:08|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC HUYỆN MƯỜNG LA
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Ít Ong, huyện Mường La tổ chức ngoại khóa tuyên truyền về Luật Bình đẳng giới, Luật Hôn nhân gia đình và Luật phòng chống bạo lực gia đình

           Ngày 09/11/2020, Trường THCS Ít Ong, huyện Mường La tổ chức ngoại khóa tuyên truyền về Luật Bình đẳng giới, Luật Hôn nhân gia đình và Luật phòng chống bạo lực gia đình. Tới dự buổi ngoại khóa có đồng chí Thào Xuân Nếnh – Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Sơn La, cùng các đồng chí Ban giám hiệu, giáo viên, và học sinh trong nhà trường.

          Tham gia ngoại khóa, 3 đội thi với tên gọi: “Hoa ban trắng”, “Bằng lăng tím” và “Phượng hồng” đại diện cho HS khối 8,9 của nhà trường đã trải qua 3 phần thi: Phần thi “Chào hỏi” giới thiệu về đội; phần thi “Kiến thức” và phần thi “Tiểu phẩm”.

                                 Màn chào hỏi của đội “Bằng lăng tím”

           Với những kiến thức được học, các đội thi đã thể hiện được sự hiểu biết của mình về chủ đề của buổi ngoại khóa thông qua việc trả lời nhanh và chính xác các câu hỏi do Ban tổ chức đưa ra.

Phần thi kiến thức của 3 đội thi

           Đặc biệt, trong phần thi tiểu phẩm tuyên truyền, với hình thức sân khấu hóa, các đội đã khéo léo lồng ghép nội dung tuyên truyền về bạo lực gia đình, bất bình đẳng giới trong gia đình và xã hội một cách dí dỏm, sinh động, gần gũi, dễ hiểu, qua đó thu hút được sự chú ý theo dõi của đông đảo học sinh trong toàn trường, đồng thời truyền tải được thông điệp ý nghĩa chung tay phòng chống bạo lực gia đình, bình đẳng giới, không sinh con thứ 3 để có điều kiện chăm sóc và nuôi con tốt nhất…

Màn tiểu phẩm của đội “Phượng hồng”

          Phần thi dành cho khán giả cũng hấp dẫn và sôi động không kém, góp phần tạo nên thành công chung của buổi ngoại khóa.

Học sinh tham gia phần thi dành cho khán giả

          Buổi ngoại khóa là sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các học sinh, giao lưu, học hỏi. Đồng thời, trang bị cho học sinh những kiến thức cơ bản của Luật Bình đẳng giới, Luật hôn nhân gia đình và các biện pháp phòng, chống bạo lực gia đình, qua đó nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ để thay đổi, nhận thức, hành vi, cách ứng xử của các em học sinh trong thực hiện bình đẳng giới.

          Kết thúc buổi ngoại khóa, Ban tổ chức đã trao giải cho các phần thi phụ. Cùng xuất sắc vượt qua các phần thi với tổng số điểm ngang nhau, đồng giải nhất đã được BTC trao cho đội Bằng lăng tímPhượng hồng; giải nhì thuộc về đội Hoa ban trắng.

Đ/c Thào Xuân Nếnh – Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Sơn La và Đ/c Trần Hồng Quân – Hiệu trưởng nhà trường trao giải thưởng cho 3 đội thi

Cũng trong dịp này, Trường THCS Ít Ong đã phát động thầy và trò nhà trường quyên góp, ủng hộ đồng bào miền Trung và Tây Nguyên bị thiệt hại do bão, lũ vừa qua.

Giáo viên, học sinh ủng hộ đồng bào Miền Trung bị ảnh hưởng bởi cơn lũ.

Nguồn: Trường THCS Ít Ong, huyện Mường La


Tác giả: Nguyễn Văn Thìn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết