Thursday, 04/06/2020 - 18:26|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC HUYỆN MƯỜNG LA
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HƯỞNG ỨNG CHIẾN DỊCH LÀM CHO THẾ GIỚI SẠCH HƠN NĂM 2019 CỦA TRƯỜNG THCS CHIỀNG HOA

        Thực hiện chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường La về việc tổ chức các hoạt động hửng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2019, ngày 27/9/2019, thầy và trò trường THCS Chiềng Hoa, huyện Mường La tổ chức ra quân vệ sinh môi trường, thu gom rác thải và trồng cây xanh, bổ sung bồn hoa cây cảnh… trong và ngoài khuôn viên trường.

        Với chủ đề Chiến dịch năm 2019 là “Hành động địa phương, tác động toàn cầu”, trong đó tập trung chính vào vấn đề giảm thiểu, chống ô nhiễm rác thải nhựa. Thông qua chiến dịch nhằm tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường, khuyến khích và vận động người dân sử dụng các sản phẩm thay thế đồ nhựa dùng một lần.

        Chương trình đã nhận được sự tham gia của 29 đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên và 562 em học sinh của nhà trường tham gia vệ sinh môi trường, làm sạch cỏ, thu gom rác thải trong và ngoài khuôn viên trường. Đây là hoạt động mang tính thường xuyên của nhà trường trong công tác bảo vệ môi trường.

         Kết quả: tổng lượng rác thu gom, xử lý: 7 m3; tổng chiều dài rãnh được khơi thông (m): 68m; tổng số cây xanh được trồng mới: 05 cây.

         Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2019 đã tạo được sức lan tỏa sâu rộng, tạo ý nghĩa thiết thực, góp phần tuyên truyền, vận động, giáo dục cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và phòng, chống thiên tai

* Một số hình ảnh hưởng ứng chiến dịch của thầy và trò nhà trường

 


Nguồn:Trường THCS Chiềng Hoa Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết