Thursday, 28/05/2020 - 05:04|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC HUYỆN MƯỜNG LA
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA Chủ điểm “Chúng em với An toàn giao thông” Trường Tiểu học Mường Chùm A – Mường La – Sơn La

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA Chủ điểm “Chúng em với An toàn giao thông” Trường Tiểu học Mường Chùm A – Mường La – Sơn La

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA

Chủ điểm “Chúng em với An toàn giao thông”

Trường Tiểu học Mường Chùm A – Mường La – Sơn La

 

Trong những năm gần đây, An toàn giao thông đã trở thành một vấn đề trọng điểm, thu hút được sự quan tâm của toàn xã hội. Nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông cho trẻ em chủ yếu xuất phát từ người lớn, do ý thức tham gia giao thông chưa tốt. Bên cạnh đó, bản thân các em chưa biết cách tự bảo vệ mình tránh khỏi tai nạn giao thông, đã trở thành nạn nhân của nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, gây thiệt hại lớn về người và tài sản.

Thực hiện Kế hoạch số 179/PGDĐT ngày 14 tháng 9 năm 2017 của Phòng Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn một số nhiệm vụ cấp tiểu học năm học 2017-2018. Trường Tiểu học Mường Chùm A với mong muốn xây dựng ý thức về ATGT cho các em, để các em có thể tự bảo vệ mình tránh khỏi những tai nạn giao thông đáng tiếc và để các em lớn lên trở thành những công dân có ý thức tốt về ATGT. 

Nhà trường đã xây dựng Mô hình An toàn giao thông trong trường học. Để thực hiện tốt mô hình đó, sáng ngày 27 tháng 10 năm 2017, Ban ATGT của nhà trường đã phối hợp với Đội Công an giao thông huyện Mường La tổ chức Hoạt động ngoại khóa để học sinh được giao lưu, tìm hiểu về ATGT.

Ảnh: CBGV trường Tiểu học Mường Chùm và Đội trưởng Đinh Văn Ngoan -  Công an giao thông huyện Mường La

Về dự và tham gia tuyên truyền kiến thức về Luật An toàn giao thông với nhà trường có Đồng chí Đinh Văn Ngoan - Đội trưởng đội Công an giao thông huyện Mường La, đại diện BGH trường TH Mường Bú A, TH Tạ Bú, 35 CBGV và 330 học sinh trong trường.

Tại buổi Hoạt động ngoại khóa, thầy và trò nhà trường được nghe có Đồng chí Đinh Văn Ngoan - Đội trưởng đội Công an giao thông huyện Mường La tuyên truyền phổ biến kiến thức về ATGT. Bằng kiến thức chuyên môn và sự trải nghiệm trong thực tế qua các hình ảnh, các vụ tai nạn giao thông trên địa bàn huyện, trong khoảng thời gian ngắn đồng chí đã trang bị cho thầy trò nhà trường những kiến thức bổ ích về ATGT; Ý nghĩa các biển báo giao thông; Kỹ năng lái xe và đi xe đạp an toàn; Kỹ năng xử lí các tình huống khi tham gia giao thông.

Ảnh: Đồng chí Đinh Văn Ngoan đang tuyên truyền về ATGT

Hoạt động ngoại khóa với Chủ điểm “Chúng em với An toàn giao thông” tại Trường Tiểu học Mường Chùm A trở nên thật sự sôi động, lôi cuốn và hấp dẫn khi các em học sinh được tham gia phần trò chơi, câu hỏi về kiến thức ATGT. Sau hoạt động, các em không chỉ có kiến thức để tham gia giao thông một cách an toàn, có văn hóa mà các em đã thực sự trở thành những tuyên truyền viên xuất sắc để “An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi nhà”. Theo đó còn là các khẩu hiệu “An toàn là bạn”, “Tai nạn là thù”.

Sau một thời gian ngắn, vấn đề ATGT đã trở thành chuyên đề gây hứng thú đối với tất cả các em học sinh. Hi vọng rằng với những kiến thức đã được học qua chương trình, các em có thể biết cách tự bảo vệ mình trước những nguy hiểm có thể gặp phải trong quá trình tham gia giao thông. Đây cũng là nền tảng quan trọng để tiến tới xây dựng một xã hội giao thông Văn minh - An toàn./.

Tin: Trường TH Mường Chùm A.


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết