Saturday, 05/12/2020 - 18:44|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC HUYỆN MƯỜNG LA
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Pi Toong tổ chức hoạt động trải nghiệm “Chúng em với chiếc đèn ông sao”

Tết Trung thu được xem là một trong những ngày lễ lớn trong năm theo phong tục của người Việt và được tổ chức vào rằm tháng 8 âm lịch. Đây là ngày lễ dành cho thiếu nhi, đồng thời cũng là dịp đoàn viên để thành viên trong gia đình có dịp chuyện trò, quây quần bên nhau cùng ngắm trăng tròn tháng 8 nhấm nháp bánh trung thu và uống trà. Khoảng thời gian nhộn nhịp nhất là vào buổi tối của Tết trung thu, khi trẻ em trong xóm nô nức cùng nhau rước đèn ông sao, đèn lồng, múa lân… đi dọc theo đường làng trong sự háo hức về màn trình diễn điêu luyện và bắt mắt của đoàn lân cùng ông địa.

Tuổi thơ của các em có lẽ ít nhiều không may mắn như các bạn miền xuôi, các bạn học sinh ở vùng thành phố. Mà ở đây phần lớn gia đình của các em sống tại vùng khó khăn nên các em ít có điều kiện được vui chơi, ít được tham gia các hoạt động lễ hội , văn hóa văn nghệ như các bạn ở thành phố, đây cũng là một trong những thiệt thòi trong đời sống tinh thần của các em.

Vì vậy với mục đích mang lại niềm vui, tiếng cười, các hoạt động bổ ích và giải tỏa tinh thần sau những buổi học kiến thức đầy căng thẳng cho các em và bù đắp những thiếu thốn, những thiệt thòi mà các em thiếu nhi học tập tại ngôi trường Tiểu học Pi Toong không có được nên nhà trường đã tổ chức cho các em tham gia hoạt động trải nghiệm với chủ đề “Chúng em với Đèn ông sao”. Bên cạnh đó một phần góp bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp vì tận dụng những vật liệu thân thiện trong gia đình như tre, tận dụng những vật liệu phế thải lon bia, chai nhựa, giấy lộn…. dùng để thực hành.  Qua buổi hoạt động đã thu hút được 314 đội viên khối 4, 5 tham gia, các em rất thích thú tham gia, rất tích cực thực hành, các em được giao lưu học hỏi với nhau.

Sau buổi trải nghiệm chị Tổng phụ trách có phỏng vấn một vài bạn học sinh là phát biểu cảm nhận của em về buổi hoạt động này phần đa các em trả lời là: Chúng em rất vui khi được tham gia, làm đèn ông sao cũng rất dễ và em cũng đã làm được cho mình một cái đèn ông sao…

Sau đây là một số hình ảnh hoạt động thực hành và hình ảnh kết quả của buổi hoạt động trải nghiệm:

 

Tác giả: Nguyễn Thị Hiền

Trường Tiểu học Pi Toong, huyện Mường La


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết