Quy định trình tự và cách thức thực hiện thủ tục cho phép trường trung học cơ sở hoạt động trở lại.

Áp dụng đối với hoạt động Thủ tục cho phép trường trung học cơ sở hoạt động trở lại.

- Nghị định số 46/2017/NĐ-CP ngày 21 tháng 4 năm 2017 của Chính phủ quy định về điều kiện đầu tư và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục.

- Nghị định số 135/2018/NĐ-CP ngày 04/10/2018 của Chính phủ sửa đổi bổ sung một số điều của Nghị định số 46/2017/NĐ-CP ngày 21/4/2017 của Chính phủ quy định về điều kiện đầu tư và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục.

BP TN&TKQ:         Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả

Sau thời hạn đình chỉ, nếu nguyên nhân dẫn đến việc đình chỉ được khắc phục thì người có thẩm quyền quyết định đình chỉ ra quyết định cho phép nhà trường hoạt động giáo dục trở lại và phải được công bố công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng

Tờ trình cho phép hoạt động giáo dục trở lại

Quyết định thành lập đoàn kiểm tra

Biên bản kiểm tra

15 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ

Trường trung học cơ sở công lập, đại diện của tổ chức hoặc cá nhân đối với trường trung học cơ sở tư thục nộp hồ sơ trực tiếp hoặc qua đường bưu điện đến BP TN&TKQ. CCCM tiếp nhận, kiểm tra hồ sơ:

Tổ chức/ Cá nhân, BP TN&TKQ

½ ngày

Chuyên viên phòng GD&ĐT tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra và thụ lý:

+ Nếu hồ sơ chưa đầy đủ, chưa hợp lệ thì trong thời hạn 03 ngày làm việc, chuyên viên dự thảo hướng dẫn bổ sung, sửa đổi hồ sơ;

+ Nếu hồ sơ không đủ điều kiện thì dự thảo văn bản từ chối nêu rõ lý do;

+ Nếu hồ sơ hợp lệ và đủ điều kiện thì dự thảo Quyết định cho phép hoạt động giáo dục trở lại;

Chuyên viên Trình lãnh đạo Phòng phê duyệt.

Chuyên Phòng GD&ĐT

+ Trường hợp hồ sơ không đủ điều kiện thì ký văn bản từ chối nêu rõ lý do;

+ Trường hợp hồ sơ hợp lệ và đủ điều kiện thì ký Quyết định cho phép hoạt động giáo dục trở lại;

Quyết định cho phép hoạt động giáo dục trở lại/ Văn bản từ chối; Biểu mẫu theo QT.VP 02

¼ ngày

¼ ngày