Quy định trình tự và cách thức thực hiện thủ tục Cho phép trường mẫu giáo, trường mầm non, nhà trẻ hoạt động giáo dục trở lại.

Áp dụng đối với hoạt động Cho phép trường mẫu giáo, trường mầm non, nhà trẻ hoạt động giáo dục trở lại.

- Nghị định số 46/2017/NĐ-CP ngày 21 tháng 4 năm 2017 của Chính phủ quy định về điều kiện đầu tư và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục.

- Nghị định số 135/2018/NĐ-CP ngày 04/10/2018 của Chính phủ sửa đổi bổ sung một số điều của Nghị định số 46/2017/NĐ-CP ngày 21/4/2017 của Chính phủ quy định về điều kiện đầu tư và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục.

BP TN&TKQ:         Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả

Sau thời hạn đình chỉ, nếu trường mẫu giáo, trường mầm non, nhà trẻ khắc phục được những nguyên nhân dẫn đến việc đình chỉ.

Tờ trình đề nghị cho phép hoạt động giáo dục trở lại

Quyết định thành lập đoàn kiểm tra

Biên bản kiểm tra

15 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ

Sau thời hạn đình chỉ, nếu trường mẫu giáo, trường mầm non, nhà trẻ khắc phục được những nguyên nhân dẫn đến việc đình chỉ, trường mẫu giáo, trường mầm non, nhà trẻ lập hồ sơ đề nghị cho phép hoạt động giáo dục trở lại và nộp hồ sơ trực tiếp hoặc qua đường bưu điện đến BP TN&TKQ. CCCM tiếp nhận, kiểm tra hồ sơ:

Tổ chức/ Cá nhân, BP TN&TKQ

½ ngày

Chuyên viên phòng GD&ĐT tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra và thụ lý:

+ Nếu hồ sơ chưa đầy đủ, chưa hợp lệ thì dự thảo hướng dẫn bổ sung, sửa đổi hồ sơ trong thời hạn 05 ngày làm việc;

+ Nếu hồ sơ hợp lệ thì thông báo kế hoạch thẩm định thực tế tại trường mẫu giáo, trường mầm non, nhà trẻ. Chuyên viên Phòng GD&ĐT chủ trì, phối hợp với các phòng chuyên môn có liên quan tổ chức thẩm định thực tế:

• Nếu trường mẫu giáo, trường mầm non, nhà trẻ đáp ứng các điều kiện theo quy định thì dự thảo Quyết định cho phép hoạt động giáo dục trở lại;
  • Nếu trường mẫu giáo, trường mầm non, nhà trẻ chưa đáp ứng các điều kiện theo quy định thì thông báo bằng văn bản cho trường mẫu giáo, trường mầm non, nhà trẻ nêu rõ lý do.

Chuyên viên trình lãnh đạo Phòng xem xét

Chuyên Phòng GD&ĐT

+ Trường hợp hồ sơ không đủ điều kiện thì ký văn bản từ chối nêu rõ lý do;

+ Trường hợp hồ sơ hợp lệ và đủ điều kiện thì ký Quyết định cho phép trường mẫu giáo, trường mầm non, nhà trẻ hoạt động giáo dục trở lại;

Quyết định cho phép hoạt động giáo dục trở lại/ Văn bản từ chối; Biểu mẫu theo QT.VP 02

¼ ngày

¼ ngày