Quy định trình tự và cách thức thực hiện thủ tục Cho phép trung tâm học tập cộng đồng hoạt động trở lại.

Áp dụng đối với hoạt động Cho phép trung tâm học tập cộng đồng hoạt động trở lại.

- Nghị định số 46/2017/NĐ-CP ngày 21 tháng 4 năm 2017 của Chính phủ quy định về điều kiện đầu tư và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục.

- Nghị định số 135/2018/NĐ-CP ngày 04/10/2018 của Chính phủ sửa đổi bổ sung một số điều của Nghị định số 46/2017/NĐ-CP ngày 21/4/2017 của Chính phủ quy định về điều kiện đầu tư và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục.

BP TN&TKQ:         Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả

Sau thời gian đình chỉ, nếu trung tâm học tập cộng đồng khắc phục được những nguyên nhân dẫn đến việc đình chỉ thì Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức kiểm tra và trình Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện quyết định cho phép trung tâm học tập cộng đồng hoạt động trở lại và phải được công bố công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng

Tờ trình cho phép hoạt động trở lại

Quyết định thành lập đoàn kiểm tra

Biên bản kiểm tra

10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ

UBND cấp xã nộp hồ sơ trực tiếp hoặc qua đường bưu điện đến BP TN&TKQ. CCCM tiếp nhận, kiểm tra hồ sơ:

Tổ chức/ Cá nhân, BP TN&TKQ

½ ngày

0,5 ngày

Chuyên viên phòng GD&ĐT tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra và thụ lý, tổ chức thẩm định các điều kiện:

+ Nếu hồ sơ chưa đầy đủ, chưa hợp lệ thì dự thảo hướng dẫn bổ sung, sửa đổi hồ sơ;

+ Nếu hồ sơ không đủ điều kiện thì dự thảo tờ trình và văn bản từ chối nêu rõ lý do;

+ Nếu hồ sơ hợp lệ và đủ điều kiện thì dự thảo Tờ trình đề nghị, Quyết định cho phép trung tâm học tập cộng đồng hoạt động trở lại ;

Chuyên viên Trình lãnh đạo Phòng xem xét.

3,5 ngày

+ Trường hợp hồ sơ không đủ điều kiện thì ký tờ trình và ký nháy văn bản từ chối nêu rõ lý do;

+ Trường hợp hồ sơ hợp lệ và đủ điều kiện thì ký Tờ trình đề nghị và ký nháy Quyết định cho phép trung tâm học tập cộng đồng hoạt động trở lại ;

+ Nếu không đồng ý với kết quả thực hiện thì yêu cầu chuyên viên thụ lý lại.

Chuyên viên tiếp nhận hồ sơ, trình lãnh đạo UBND phê duyệt

Tờ trình đề nghị/ Thông báo sửa đổi, bổ sung; Biểu mẫu theo QT.VP 02

Lãnh đạo UBND phê duyệt kết quả thực hiện:

+ Nếu đồng ý thì ký duyệt

+ Nếu không đồng ý thì chuyển phòng GD&ĐT thụ lý lại.

Lãnh đạo UBND cập nhật thông tin, dữ liệu vào Hệ thống thông tin MCĐT

Quyết định cho phép trung tâm học tập cộng đồng hoạt động trở lại/ Văn bản từ chối.

¼ ngày

¼ ngày