Tin từ các đơn vị

Mầm non Chiềng Lao A - Trường chuẩn Quốc gia

Đăng ngày: 20/11/2016
Mầm non Chiềng Lao A - Trường chuẩn Quốc gia

TRƯỜNG MẦM NON CHIỀNG LAO A VỮNG BƯỚC ĐI LÊN

Trường mầm non xã Chiềng Lao thành lập từ ngày 03/08/2006, là đơn vị trường  thuộc xã vùng 3 có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn. Trường mầm non Chiềng Lao A được tách từ trường mầm non xã Chiềng Lao từ ngày  21/8/2013 và đi vào hoạt động từ 1/9/2013. Trung tâm trường được xây dựng tại Bản Nà Nong Xã Chiềng Lao, trường có nhiệm vụ chăm sóc - giáo dục trẻ có độ tuổi từ 3 tháng đến 6 tuổi của 11 Bản thuộc xã Chiềng Lao.

 

Khuôn viên trường mầm non Chiềng Lao A

Mặc dù là ngôi trường nằm trên địa bàn của 1 xã còn nhiều khó khăn, nhưng tập thể cán bộ giáo viên nhà trường luôn đoàn kết phấn đấu sau 10 năm thành lập đến nay đã có một CSVC khang trang với diện tích hơn 9.000 m2, bình quân 12-15m2/ trẻ, có đầy đủ các phòng học, phòng giáo dục thể chất và phòng chức năng. Đội ngũ cán bộ, giáo viên đều có trình độ trên chuẩn, tỷ lệ huy động trẻ từ 3-5 tuổi ra lớp đạt 99-100%.

 

Giờ học của các bé

Với sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi của cán bộ, giáo viên, nhân viên hàng năm nhà trường đều có giáo viên có sáng kiến kinh nghiệm và giáo viên giỏi các cấp, gần 70% trẻ được ăn bán trú tại trường. Hàng năm 100% trẻ được theo dõi sức khỏe bằng biểu đồ tăng trưởng 4 lần/năm. Tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng giảm dưới 10%.

 

Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện

          Cùng với chăm lo nâng cao chất lượng dạy và học, chi bộ, ban giám hiệu nhà trường đã thường xuyên quan tâm đến các hoạt động của các tổ chức Công đoàn, đoàn thanh niên cho nên nhiều năm liên tục các tổ chức này đều được công nhận là đơn vị vững mạnh và vững mạnh xuất sắc. Các phong trào văn nghệ, thể thao trong nhà trường cũng  được duy trì luyện tập thường xuyên và tham gia các giải do ngành và huyện tổ chức đều đạt giải cao.

Hội thi “Tìm hiểu chính sách pháp luật”

          Hội tụ đầy đủ các điều kiện, ngày 16 tháng 2 năm 2016 Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La chính thức ban hành Quyết định số 352/QĐ-UBND về việc công nhận trường Mầm non Chiềng Lao A Huyện Mường La đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. 

Description: D:\Anh\ANH TRUONG CHUAN\IMG_0109.JPG

 

Đ/c Mùa Thị Sinh trao bằng công nhận cho nhà trường

 

 

Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường

Sự kiện này đánh dấu bước chuyển mình quan trọng của Giáo dục mầm non trên địa bàn xã Chiềng Lao, đáp ứng với tình hình và điều kiện phát triển kinh tế - xã hội của địa phương cũng như nhu cầu cấp thiết của nhân dân. Đây là nền tảng vững chắc thúc đẩy các hoạt động của nhà trường vững bước đi lên.

Đạt được thành tích trong những năm qua là do sự đổi mới mạnh mẽ về phương pháp giáo dục, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên, làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục, đẩy mạnh công nghệ thông tin trong quản lý giáo dục và giảng dạy.

Trải qua 10 năm xây dựng và trưởng thành, qua bước thăng trầm, khó khăn thử thách. Bằng sự nỗ lực phấn đấu của đội ngũ cán bộ giáo viên, sự quan tâm của Phòng giáo dục và đào tạo, cấp ủy chính quyền địa phương. Nhà trường đã từng ngày đổi mới đi lên toàn diện, xứng đáng trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.

Nguồn tin: Mầm non Chiềng Lao A

 

 

          

 

 

 

 

 

Văn bản chỉ đạo

WEBSITE THÀNH VIÊN

LIÊN KẾT QUẢNG CÁO