Tin tức & sự kiện

Giải bóng đã Thiếu niên – Nhi đồng huyện Mường La hè năm 2017

Đăng ngày: 13/06/2017
Giải bóng đã Thiếu niên – Nhi đồng huyện Mường La hè năm 2017

Thực hiện Kế hoạch số 107/KH-UBND ngày 22/3/2017 của UBND huyện Mường về việc tổ chức giải bóng đá truyền thống Thiếu niên - Nhi đồng hè năm 2017, Phòng Giáo dục và Đào tạo chủ trì tham mưu UBND huyện xây dựng kế hoạch cụ thể và tổ chức giải Bóng đá truyền thống Thiếu niên - Nhi đồng hè năm 2017, giải bóng diễn ra từ ngày 1/6 đến ngày 5/6/2017, tại Sân cỏ nhân tạo - Sân vận động 19-5 (trung tâm huyện Mường La). Giải bóng có sự tham gia của 39 đội bóng đến từ các trường THCS và Tiểu học trên địa bàn huyện (15 đội bóng Thiếu niên; 24 đội nhi đồng), khối THCS chia thành 04 Bảng và khối Tiểu học chia thành 06 Bảng. Tổ chức giải bóng nhằm đẩy mạnh phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho lứa tuổi thiếu niên, nhi đồng. Đây cũng là cơ sở để ngành Giáo dục huyện Mường La đánh giá chất lượng công tác giảng dạy và tổ chức hoạt động ngoại khóa TDTT, giáo dục thể chất tại các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn huyện. Đặc biệt qua các trận thi đấu đã phát hiện, tuyển chọn và bồi dưỡng những mầm non tài năng thể thao, bóng đá trong toàn huyện nói riêng và toàn tỉnh nói chung. Ngay sau lễ khai mạc đã diễn ra các trận thi đấu sôi nổi, hấp dẫn giữa các đội bóng nhi đồng và thiếu niên tại vòng bảng, vòng bán kết và chung kết, thu hút đông đảo học sinh, giáo viên và nhân dân trên địa bàn thị trấn và các xã lân cận đến sự cổ vũ, động viên. Kết quả cụ thể như sau:

Đội thiếu niên:  Giải Nhất: Trường THCS Lê Quý Đôn; Giải Nhì: Trường TH&THCS Mường Trai; Đồng giải Ba: Trường THCS Hua Trai và Trường THCS Ngọc Chiến; Giải Phong trào: Trường THCS Chiềng Lao và Trường THCS Chiềng Hoa.

Đội nhi đồng: Giải Nhất: Trường Tiểu học Ngọc Chiến B; Giải Nhì: Trường Tiểu học Chiềng Lao A; Đồng giải Ba: Trường TH Mường Bú A và Trường Tiểu học Nặm Păm; Giải Phong trào: Trường TH Ngọc Chiến A và Trường TH Sông Đà.

Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất: Em: Tòng Bảo Khang – Học sinh trường TH Mường Bú A (Khối Tiểu học); Em: Tòng Văn Cầm – Học sinh trường THCS Hua Trai (Khối THCS).

Thủ môn xuất sắc nhất: Em: Quàng Văn Hải – Học sinh trường Tiểu học Ngọc Chiến B; Em: Cà Văn Thuỷ - Học sinh Trường TH&THCS Mường Trai.

Sau 05 ngày thi đấu Giải bóng đã Thiếu niên - Nhi đồng hè năm 2017 đã bế mạc vào tối ngày 5/6/2017.

Một số hình ảnh giải bóng

Tin: Phòng GD&ĐT

Văn bản chỉ đạo